Thai Blog

การรักษาไคโรแพรคติกช่วยแก้ปวดหลังได้อย่างไร

การรักษาไคโรแพรคติกช่วยแก้ปวดหลังได้อย่างไร วโลก Lumbar lordosis หร

Lumbar lordosis หรือ lordotic curve ในบริเวณบั้นเอวเป็นภาวะที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนจำนวนมากทั่วโลก Lumbar lordosis หรือที่เรียกว่า lumbosacral dyskinesia โดยพื้นฐานแล้วเป็นเส้นโค้งเข้าด้านในของกระดูกสันหลังส่วนเอวของคน (อยู่ใต้สะโพก) เส้นโค้งระดับลอร์ดบางส่วนเป็นเรื่องปกติอย่างสมบูรณ์

เด็กบางคนที่เป็นโรค lumbosacral dyskinesia จะมีบริเวณใต้หลังส่วนล่างขนาดใหญ่มากเมื่อนอนราบกับพื้นราบ โดยปกติอาการที่พบบ่อยที่สุดของ lordotic curve คือปวดขณะทำกิจวัตรประจำวันง่ายๆ ความเจ็บปวดอาจเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวทุกประเภทอย่างไรก็ตามเมื่อความเจ็บปวดเกิดขึ้นระหว่างการมีเพศสัมพันธ์มักอธิบายว่าเป็นการแทงและเจ็บปวดอย่างมาก

สาเหตุพื้นฐานของเส้นโค้งนี้คือการอักเสบของไขสันหลังซึ่งเกิดจากการวางตำแหน่งที่ผิดปกติของกระดูกสันหลังในบริเวณบั้นเอว การอักเสบนี้ทำให้เกิดอาการปวดที่ส่วนล่างของร่างกาย อย่างไรก็ตามอาการปวดมักพบเฉพาะบริเวณบั้นเอว ในคนส่วนใหญ่อาการปวดจะแย่ลงในตอนกลางคืนขณะนอนหลับ

แม้ว่าหลายคนเชื่อว่าอาการปวดเรื้อรังเกิดจาก lordosis lumbar แต่ก็มีบางกรณีที่อาการปวดอาจหายไปเมื่อเวลาผ่านไปโดยไม่ได้รับการรักษา ตัวอย่างเช่นผู้ที่ใช้รถเข็นอาจได้รับความเจ็บปวดหลังจากเวลาผ่านไปสักครู่ ทั้งนี้เนื่องจากความโค้งของกระดูกสันหลังคล้ายกับเก้าอี้ สถานการณ์นี้พบได้บ่อยในผู้ที่มีน้ำหนักเกิน

แม้ว่าจะไม่มีการรักษา lordosis ที่เอว แต่ก็มีวิธีการบางอย่างที่สามารถจัดการกับอาการได้อย่างมีประสิทธิภาพ วิธีหนึ่งคือการใช้รั้งหลัง

การรักษาอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยในการลดอาการปวดเอวได้คือการทำกายภาพบำบัด วิธีนี้ช่วยรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อทุกชนิดที่เกิดจากปัญหารวมถึงอาการปวดที่เกิดจากการกดทับบริเวณบั้นเอวมากเกินไป วิธีนี้สามารถใช้ได้กับคนเกือบทุกประเภทที่มีอาการปวดทางด้านซ้ายของร่างกาย

นอกจากนี้ยังมีเทคนิคการจัดการกระดูกสันหลังที่ช่วยให้ผู้ป่วยลดความเครียดและความตึงเครียดในร่างกาย เทคนิคนี้ยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและกระดูกเพื่อให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้อย่างเหมาะสม

การนวดยังเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการบำบัดที่ใช้เพื่อช่วยบรรเทาอาการของโรคเอว นักบำบัดจะทำงานร่วมกับผู้ป่วยเพื่อลดอาการปวดและตึง ในระหว่างการนวดนักบำบัดจะใช้ความร้อนในบริเวณที่ได้รับผลกระทบ การนวดยังใช้แรงกดทับบริเวณที่ได้รับผลกระทบเพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อและทำให้การไหลเวียนดีขึ้น

นักบำบัดหลายคนแนะนำว่าผู้ป่วยควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายทุกประเภท สิ่งนี้ทำเพื่อป้องกันการพัฒนาของความเจ็บปวดและความแข็งในบริเวณที่เกิด lordosis ที่เอว

นอกจากนี้ยังมีวิธีบรรเทาอาการปวดตามบ้านที่ใช้กับคนจำนวนมากที่เป็นโรค lordosis ที่เอว การใช้ความร้อนในบริเวณที่ได้รับผลกระทบเป็นวิธีการบรรเทาอาการปวดที่เป็นที่นิยมซึ่งหลายคนนิยมใช้กัน

นอกจากนี้ยังมีการออกกำลังกายที่ผู้ป่วยสามารถทำได้เพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ป่วยจะต้องปฏิบัติตามแบบฝึกหัดเหล่านี้เพื่อช่วยลดอาการปวดและช่วยฟื้นฟูการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ

หมอนวดยังสามารถช่วยในการดูแลไคโรแพรคติก นี่คือรูปแบบของการบำบัดทางการแพทย์ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการตึงบริเวณบั้นเอวและช่วยให้ผู้ป่วยกลับมาเคลื่อนไหวและทำงานได้ตามปกติ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยผู้ป่วยจัดการกับความเจ็บปวดและความตึงที่เกิดจาก lordosis ที่เอว

ผู้ที่เป็นโรคกระดูกสันหลังส่วนเอวไม่ควรเพิกเฉยต่อความเจ็บปวดหรือความรู้สึกไม่สบายตัวเพราะอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนที่ร้ายแรงเช่นความเสื่อมของแผ่นดิสก์และกระดูกสันหลังตีบ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องไปพบหมอนวดหากพวกเขามีอาการปวดเนื่องจาก lordosis ที่เอว

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *