Thai Blog

การติดเชื้อยีสต์ในผู้ชาย

การติดเชื้อยีสต์ในผู้ชาย อรา Candida Albicans

ในผู้หญิงการติดเชื้อยีสต์เรียกว่าเชื้อราในช่องปากการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอดหรือแคนดิดา การติดเชื้อยีสต์ในช่องปากเกิดจากเชื้อรา Candida Albicans โดยปกติแล้วอาการจะได้รับการรักษาโดยครีมป้องกันเชื้อรา คุณมีเชื้อราชนิดนี้ในร่างกายตามธรรมชาติในระดับหนึ่ง แต่หากระบบภูมิคุ้มกันของคุณถูกทำลายเนื่องจากปัจจัยอื่น ๆ เช่นยายาปฏิชีวนะยาคุมกำเนิดเป็นต้นคุณอาจติดเชื้อได้

ในผู้ชายสาเหตุของการติดเชื้อยีสต์ในเพศชายและปัจจัยเสี่ยง ได้แก่ การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่มีการป้องกันกับคู่นอนที่ติดเชื้อ ผู้ชายเป็นที่รู้กันว่ามีเชื้อราชนิดนี้อยู่ในอวัยวะเพศ คุณมีเชื้อราชนิดนี้อยู่ในร่างกายตามธรรมชาติจำนวนหนึ่ง แต่อาจเกินจริงได้โดยการรับประทานยาเช่นสเตียรอยด์ยาคุมกำเนิดยาปฏิชีวนะหรือยาปฏิชีวนะเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกาย เมื่อคุณทานสเตียรอยด์หรือยาปฏิชีวนะคุณจะเพิ่มภูมิคุ้มกันซึ่งทำให้ความสามารถตามธรรมชาติของร่างกายในการต่อสู้กับเชื้อราลดลง

การติดต่อทางเพศ สาเหตุหลักที่ผู้ชายติดเชื้อเป็นเพราะพวกเขามีเพศสัมพันธ์ที่ไม่มีการป้องกันกับคู่นอนที่ติดเชื้อ ช่องคลอดและอวัยวะเพศของผู้ชายไม่คล้ายกับผู้หญิง ผู้ชายมีความเข้มข้นของแบคทีเรียและจุลินทรีย์อื่น ๆ สูงกว่า ซึ่งจะช่วยในการเจริญเติบโตของยีสต์ในร่างกาย

การติดเชื้อยีสต์ในผู้ชายนั้นร้ายแรงมาก การติดเชื้อที่ไม่ได้รับการรักษาอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพที่รุนแรง ไม่มีวิธีการรักษาเฉพาะสำหรับการติดเชื้อยีสต์ในผู้ชาย แต่การใช้ครีมหรือยาเหน็บสามารถช่วยควบคุมอาการได้

อาหาร. ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะติดเชื้อยีสต์เนื่องจากอาหารของพวกเขา ผู้ชายส่วนใหญ่กินอาหารแปรรูปที่มีน้ำตาลเยอะ อาหารหวานไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ การกินโยเกิร์ตหรือดื่มชาที่มีแอล – กลูตามีนจะมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของคุณ

สาเหตุอื่น ๆ หลายอย่างเช่นการมีน้ำหนักเกินหรืออายุมากอาจทำให้เกิดการติดเชื้อเช่นเชื้อราในช่องปาก โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองในเทียมและหนองในสามารถมีส่วนทำให้ยีสต์เจริญเติบโตได้เช่นกัน ระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแออาจมีส่วนทำให้เชื้อรานี้เจริญเติบโตได้

วิธีรักษาการติดเชื้อยีสต์ในผู้ชาย วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาการติดเชื้อยีสต์ตัวผู้คือการเปลี่ยนวิถีชีวิตและการรับประทานอาหาร หากคุณมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่มีการป้องกันกับคู่นอนที่ติดเชื้อมากกว่าไปพบแพทย์

การรักษาช่องปากเป็นครีมเฉพาะที่มีส่วนผสมเดียวกับครีมทาช่องคลอด หากเชื้อราในช่องปากไม่ตอบสนองต่อครีมคุณอาจต้องใช้ยาปฏิชีวนะ ยาปฏิชีวนะในช่องปากเช่น Diflucan หรือ Doxycycline มีจำหน่ายตามใบสั่งแพทย์จากแพทย์ของคุณ มักจะมีการกำหนดยาปฏิชีวนะและสเตียรอยด์ด้วย ตัวเลือกอื่น ๆ ได้แก่ การรักษาแบบธรรมชาติและครีมสมุนไพร

คุณอาจติดเชื้อยีสต์ในผู้ชายแม้ว่าจะไม่ทำให้อาการรุนแรง ในบางกรณีการติดเชื้อยีสต์ในผู้ชายสามารถหายไปได้เองโดยไม่ต้องรับการรักษา ในคนอื่น ๆ ยาปฏิชีวนะและยาสเตียรอยด์สามารถช่วยควบคุมอาการได้ วิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบว่าคุณต้องการการรักษาพยาบาลเพิ่มเติมหรือไม่คือการเข้ารับการตรวจสุขภาพอย่างสมบูรณ์

มีบางคนที่พบว่าวิธีการรักษาด้วยชีวจิตสามารถได้ผลดีมาก การใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเช่นน้ำส้มสายชูสามารถฆ่าเชื้อราได้และผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติหลายชนิดมีผลต่อการติดเชื้อยีสต์เช่นเดียวกับยาทั่วไป

ผลิตภัณฑ์ชีวจิตสำหรับการติดเชื้อยีสต์มีความปลอดภัยและมีโอกาสน้อยที่จะเกิดผลข้างเคียง เนื่องจากไม่มีสารเคมีเกี่ยวข้องจึงถูกกว่ายามาก ปลอดภัยกว่าใบสั่งยาสำหรับยาปฏิชีวนะในช่องปากมาก หลายคนเลือกที่จะลองวิธีการรักษาด้วยชีวจิตเพราะพวกเขาเชื่อว่ามันได้ผลเร็วกว่ายามาก

มีอีกหลายวิธีในการรักษาผู้ชายสำหรับการติดเชื้อยีสต์ วิธีการรักษาที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งสำหรับการติดเชื้อเหล่านี้คือการใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเช่นโยเกิร์ต แพทย์สามารถกำหนดชนิดของครีมธรรมชาติหรือยาเหน็บเพื่อรักษาการติดเชื้อได้

การติดเชื้อยีสต์ตัวผู้ไม่ใช่เรื่องสนุกเลย หากอาการรุนแรงขึ้นขอแนะนำให้ไปพบแพทย์เสมอ

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *