Thai Blog

ประโยชน์ของพาราฟินแว็กซ์

ประโยชน์ของพาราฟินแว็กซ์ างไร นอกจากน

พาราฟินเป็นแว็กซ์รูปแบบหนึ่งที่นิยมใช้มากที่สุดในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางเนื่องจากมีราคาถูกทาง่ายทนทานและละลายและจัดเก็บได้ง่าย อย่างไรก็ตามขี้ผึ้งพาราฟินยังมีข้อเสียเช่นข้อเท็จจริงที่ว่ามันสามารถติดไฟได้

แว็กซ์ชนิดนี้มีไส้ตะเกียงพาราฟินสองแบบ ประเภทแรกมีราคาแพงกว่าประเภทที่สองและมีพาราฟินมากถึงสี่สิบเปอร์เซ็นต์ พาราฟินเป็นของแข็งที่ชัดเจนไม่มีกลิ่นไม่มีสีซึ่งส่วนใหญ่มาจากปิโตรเลียมถ่านหินหรือหินดินดาน ใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเช่นโฟมโกนหนวดครีมกันแดดและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย

พาราฟินชนิดที่สองคือไส้ตะเกียงที่เคลือบด้วยสีย้อมไส้เทียน สีของไส้เทียนขึ้นอยู่กับสีย้อมที่ใช้เคลือบ พาราฟินชนิดนี้มีจุดหลอมเหลวสูงกว่าพาราฟินชนิดอื่นและขี้ผึ้งจะเหลวเร็วขึ้นเมื่อได้รับความร้อน ความแตกต่างของอุณหภูมิความร้อนคือสิ่งที่ทำให้แว็กซ์ประเภทนี้แตกต่างจากแบบแรก

พาราฟินมักขายเป็นแว็กซ์เหลว แว็กซ์พาราฟินสามารถทาได้ง่ายในแทบทุกเครื่องมือไม่ว่าคุณจะใช้แอพพลิเคชั่นแบบถือขวดสเปรย์ฟองน้ำหรือแม้แต่ช้อน โดยทั่วไปจะใช้เป็นกาวในการทำอุปกรณ์งานฝีมือเช่นแผ่นคุกกี้และที่ตัดคุกกี้ ปัญหาใหญ่ที่สุดในการใช้พาราฟินคือคุณต้องใช้ความร้อนต่ำในการใช้งาน

หากคุณวางแผนที่จะใช้เตาอบร้อนในการละลายขี้ผึ้งคุณจะต้องแน่ใจว่าคุณทำงานได้อย่างปลอดภัย อย่าใช้เตาอบในขณะที่เตาแก๊สเปิดอยู่หรือใกล้ อย่าใช้โพรเพนหรือเชื้อเพลิงเหลวไวไฟอื่น ๆ เพื่อเป็นเชื้อเพลิงในเตาอบของคุณ การทำงานข้างนอกจะดีกว่ามากโดยใช้เพียงไฟฉายโพรเพนในการหลอมขี้ผึ้งของคุณ

ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดปลอดสารพิษในการทำความสะอาดเตาอบก่อนและหลังใช้เพื่อละลายขี้ผึ้ง คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์แว็กซ์เชิงพาณิชย์ที่มีส่วนผสมปลอดสารพิษได้ อย่าลืมล้างเตาอบให้สะอาดทุกครั้งหลังใช้งาน หลังจากล้างออกให้ล้างออกในเตาอบโดยเช็ดออกด้วยกระดาษเช็ดมือที่สะอาด

พาราฟินชนิดหนึ่งมีสองประเภทที่ผสมกับน้ำและอีกชนิดหนึ่งที่ทำขึ้นเพื่อใช้เป็นแว็กซ์เหลว การใช้พาราฟินเหลวโดยทั่วไปคือขี้ผึ้งในการทำเทียน แต่ยังสามารถใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางอื่น ๆ ได้อีกด้วย ประเภทที่ผสมกับน้ำสามารถจัดเก็บได้ง่ายและนำไปใช้ใหม่ได้ทุกเมื่อที่จำเป็น พาราฟินเหลวปลอดภัยสำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ แต่ไม่แห้งเร็วเท่าแบบผง หากใช้แบบผงเป็นประจำอาจทำให้เกิดการย้อมสีกับพื้นผิวพลาสติกแข็งหรือโลหะได้

ข้อดีของพาราฟินคือปลอดภัยและราคาไม่แพง เมื่อใช้อย่างถูกต้องเป็นวิธีที่ปลอดภัยและง่ายที่สุดในการแว็กซ์ผิวของคุณและคุณจะไม่ต้องกังวลกับข้อกังวลด้านความปลอดภัยที่มาพร้อมกับแว็กซ์รูปแบบอื่น ๆ ยกเว้นตัวทำละลายไวไฟบางชนิดใช้งานง่ายและทำความสะอาด ดังนั้นหากคุณคิดจะซื้อพาราฟินสักตัวอย่าลืมตรวจดูฉลากอย่างละเอียดและปรึกษาแพทย์ก่อน

สิ่งที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างเกี่ยวกับพาราฟินคือมีให้เลือกหลายสี นอกจากสีดั้งเดิมแล้วยังสามารถย้อมเพื่อให้ได้สีที่สมบูรณ์แบบที่คุณต้องการไม่ว่าสีผิวของคุณจะเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังมีพาราฟินหลายเกรดที่มีจำหน่ายดังนั้นคุณจะไม่มีปัญหาในการหาสีที่เหมาะสม

ขี้ผึ้งพาราฟินไม่ได้มีไว้สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางเท่านั้น แม้แต่ผู้ที่มีผิวธรรมดาถึงผิวมันก็สามารถได้รับประโยชน์จากคุณสมบัติของมันและทุกคนที่มีผิวแห้งหรือผิวธรรมดาสามารถใช้พาราฟินได้โดยไม่ต้องกลัวการระคายเคือง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแว็กซ์พาราฟินคุณสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของพาราฟินแว็กซ์ ที่นี่คุณจะพบทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของแว็กซ์อเนกประสงค์นี้ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในตลาดออนไลน์ฟรีดังนั้นคุณสามารถลองใช้ตัวอย่างขี้ผึ้งเพื่อดูว่าเหมาะกับความต้องการของคุณหรือไม่

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *