Thai Blog

วิธีการอยู่ร่วมกับนักสังคมวิทยาฆ่าตัวตายทางอารมณ์

วิธีการอยู่ร่วมกับนักสังคมวิทยาฆ่าตัวตายทางอารมณ์ กษา หน

นักสังคมวิทยาเป็นหน่วยงานที่มีบุคลิกภาพที่ซับซ้อนและเป็นอันตรายอย่างยิ่ง คนที่มีบุคลิกภาพผิดปกติทางสังคมถูกกำหนดให้เป็นบุคคลที่มีลักษณะของคนร้ายและไม่มีความสำนึกผิด นักสังคมวิทยาคือโดยธรรมชาติของพวกเขามีการบิดเบือนและไม่น่าไว้วางใจและจะทำทุกอย่างเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ในบทความนี้เราจะมาดูลักษณะทั่วไปบางประการของนักสังคมวิทยา

เริ่มต้นด้วยคนส่วนใหญ่ที่มีบุคลิกภาพผิดปกติทางสังคมวิทยาเป็นอาชญากร นักสังคมวิทยาเป็นคนฉลาดมากมีการบิดเบือนและไม่คำนึงถึงบรรทัดฐานทางสังคม ผู้ที่มีความผิดปกติทางบุคลิกภาพทางสังคมไม่สามารถเข้าใจอารมณ์ของผู้อื่นได้ดังนั้นจึงสามารถกระทำผิดทางอาญาโดยไม่มีความสำนึกผิดหรือรู้สึกผิด

นักสังคมวิทยามักมีหลายบุคลิก หลายคนที่เป็นโรคบุคลิกภาพผิดปกติทางสังคมมีบุคลิกเดียว แต่หลายคนมีหลายบุคลิก พวกเขาอาจจะเป็นสามีและพ่อที่รักสามีและพ่อที่ห่วงใยหรือเป็นสามีที่ไม่ได้มีพันธะใด ๆ นักสังคมสงเคราะห์จะฝ่าฝืนกฎหมายและลักขโมยฉ้อโกงข่มขืนทำร้ายฆ่าหรือทำร้ายคนที่ตนรักและเพื่อน พวกเขามักมองว่าความสัมพันธ์เป็นเกมแห่งอำนาจ

นักสังคมวิทยาเป็นคนหุนหันพลันแล่นและจะดำเนินการที่มีความเสี่ยง ตัวอย่างเช่นอาจซื้อยาเสพติด แต่กลับไปใช้ในทางที่ผิดหรือก่ออาชญากรรมเพื่อซื้อยานั้น นักสังคมวิทยาไม่สามารถชะลอหรือคิดก่อนที่จะลงมือทำพวกเขาไม่เห็นผลใด ๆ ในพฤติกรรมของพวกเขาและพวกเขารู้สึกราวกับว่าพวกเขาสามารถทำสิ่งที่ต้องการได้โดยไม่มีผล พวกเขาเต็มใจที่จะทำร้ายผู้คนเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่พวกเขาต้องการ

นักสังคมวิทยามักเกี่ยวข้องกับอาชญากรที่ใช้ความรุนแรงเนื่องจากพวกเขามีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นน้อยและมีความมั่นคงทางอารมณ์ บุคคลเหล่านี้ไม่มีความรู้สึกต่อชีวิตมักกระทำการฆาตกรรมข่มขืนวางเพลิงปล้นทำร้ายร่างกายลักพาตัวหรือฉ้อโกงเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ อย่างไรก็ตามนักสังคมวิทยาหลายคนสามารถกลายเป็นพลเมืองที่ปฏิบัติตามกฎหมายได้หากพวกเขาสามารถควบคุมตนเองและทำในสิ่งที่พวกเขาต้องทำ

อาการของนักสังคมวิทยา ได้แก่ การเป็นคนใจแข็งไม่ซื่อสัตย์ก้าวร้าวเป็นศัตรูใจร้อนหยิ่งผยองและขาดความห่วงใยผู้อื่น อาการที่พบบ่อยที่สุดของอาการทางสังคมคือไม่มีความสำนึกผิดต่อผู้อื่นและไม่สามารถรับรู้ได้เมื่อพวกเขากำลังทำร้ายผู้อื่น โดยปกติแล้วเป็นเรื่องยากที่จะเรียนรู้ทักษะทางสังคมเช่นการเอาใจใส่และการควบคุมตนเองเนื่องจากขาดความรู้สึกผิดชอบชั่วดี หากบุคคลใดมีความผิดปกติทางบุคลิกภาพและสังคมมักเป็นเรื่องยากที่จะสร้างเพื่อนหรือสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อสุขภาพเพราะพวกเขาไม่รู้สึกถึงอารมณ์

นักสังคมวิทยามักจะสามารถดำรงอยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจได้เนื่องจากพวกเขาสามารถชักจูงผู้อื่นให้ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อพวกเขาได้ หากบุคคลไม่มีความมั่นคงทางอารมณ์พวกเขามักจะใช้การชักใยและความรุนแรงเพื่อให้ได้มาซึ่งความปรารถนา คนที่มีบุคลิกภาพผิดปกติทางสังคมมักขาดการควบคุมแรงกระตุ้นซึ่งทำให้พวกเขารับมือได้ยากมาก

ใครก็ตามที่ต้องการทราบวิธีการอยู่ร่วมกับนักสังคมวิทยาทางอารมณ์ควรพิจารณาจ้างนักบำบัดเพื่อประเมินสถานการณ์เพื่อพิจารณาว่าจำเป็นต้องได้รับการรักษาหรือไม่ เนื่องจากความซับซ้อนของนักสังคมวิทยาการหานักบำบัดที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องยาก

นักบำบัดหลายคนจะแนะนำการบำบัดแบบจิตวิเคราะห์ซึ่งมีราคาแพงมากและมักจะไม่อยู่ในประกัน การบำบัดแบบจิตวิเคราะห์อาจไม่ได้ผลและทำให้บุคคลเกิดความรู้สึกผิดซึมเศร้าและเห็นคุณค่าในตนเองต่ำ เนื่องจากการบำบัดทางจิตวิเคราะห์อาจมีราคาแพงผู้คนจำนวนมากที่มีประวัติของภาวะซึมเศร้าอาจเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมกว่าในการรับการรักษา หนึ่งในวิธีที่เหมาะสมที่สุดในการรับจิตบำบัดคือการเข้าร่วมกลุ่มออนไลน์จำนวนมากที่ให้การสนับสนุนและการบำบัดแบบเพื่อน

กลุ่มออนไลน์ที่ให้การสนับสนุนเรียกว่าฟอรัมสนทนาซึ่งคุณสามารถถามคำถามเกี่ยวกับสังคมและปัญหาอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องแบ่งปันทั้งชีวิตกับสมาชิกคนอื่น ๆ การให้คำปรึกษากลุ่มออนไลน์ช่วยให้คุณเรียนรู้ที่จะสื่อสารกับผู้คนที่เคยผ่านสถานการณ์คล้าย ๆ กันและเข้าใจว่าพวกเขาเอาชนะปัญหาของพวกเขาได้อย่างไร

ข้อดีอย่างหนึ่งของการเป็นสมาชิกของกลุ่มสนับสนุนเพื่อนออนไลน์คือไม่มีแรงกดดันในการติดตามเซสชันกลุ่มหรือพยายามหาเพื่อน คุณมีอิสระที่จะทำสิ่งอื่น ๆ ด้วยเวลาของคุณ หากคุณรู้สึกว่าตัวเองถูกครอบงำโดยพฤติกรรมของสมาชิกคนอื่น ๆ ในกลุ่มคุณก็สามารถหยุดแฮงเอาท์และก้าวต่อไปได้ กลุ่มสนับสนุนเพื่อนออนไลน์ยังให้โอกาสมากมายในการพบปะผู้คนใหม่ ๆ

ในขณะที่คุณดำเนินการบำบัดคุณจะกลายเป็นเพื่อนสนิทกับคนอื่น ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มสนับสนุนออนไลน์ของคุณ แม้ว่าคุณจะไม่สามารถรับคำแนะนำจากบุคคลเหล่านี้ได้ด้วยตนเอง แต่ก็สามารถเป็นแหล่งข้อมูลที่มีค่าในการช่วยให้คุณเรียนรู้วิธีเป็นคนที่ดีขึ้น นักบำบัดสามารถช่วยให้คุณเรียนรู้ทักษะทางสังคมที่จำเป็นสำหรับชีวิตที่ประสบความสำเร็จตลอดจนเรียนรู้วิธีสื่อสารกับผู้อื่นอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *