Thai Blog

สาเหตุสำคัญของการเสียชีวิต – เรียนรู้ว่าอะไรคือสาเหตุสำคัญที่ทำให้คุณเสียชีวิต

หนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ คือมะเร็งปอด มะเร็งปอดเป็นสาเหตุอันดับสองของการเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสำหรับทั้งชายและหญิงและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเป็นเวลาหลายปี ในความเป็นจริงจำนวนผู้เสียชีวิตจากมะเร็งปอดมีมากกว่าการเสียชีวิตจากสาเหตุการเสียชีวิตอื่น ๆ

ส่วนใหญ่นักวิจัยพบว่ามะเร็งปอดมักพบในผู้ที่สูบบุหรี่ และเมื่อเกิดมะเร็งปอดเซลล์มะเร็งจะถูกพบในปอดดังนั้นปอดมักจะได้รับผลกระทบก่อน อย่างไรก็ตามเซลล์มะเร็งสามารถพบได้ในหลอดอาหารหรือส่วนอื่น ๆ ของร่างกายที่สามารถติดเชื้อได้

อย่างที่คุณคาดหวังสาเหตุสำคัญอีกประการหนึ่งคือโรคหัวใจ แม้ว่าโรคหัวใจจะส่งผลกระทบต่อผู้คนจำนวนมากทุกปี แต่ก็เป็นสาเหตุสำคัญสำหรับผู้ชายและผู้หญิงทุกวัย โรคหัวใจสามารถเกิดขึ้นได้หลายวิธี แต่ที่อันตรายที่สุดต่อหัวใจคือการอุดตันในหลอดเลือดหัวใจ

สาเหตุหลักของอาการหัวใจวายคือโรคหลอดเลือดหัวใจซึ่งเรียกอีกอย่างว่าหลอดเลือดหรือโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจเกิดขึ้นเนื่องจากมีคราบจุลินทรีย์ (ไขมันสะสม) สะสมมากเกินไปในผนังหลอดเลือดหัวใจ เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้เลือดจะไม่สามารถไหลเวียนไปยังหัวใจได้อย่างอิสระและหัวใจจะสูบฉีดเลือดไปทั่วร่างกายได้ยาก ส่งผลให้เกิดอาการหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมองหรือเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหลอดเลือดแดงที่อุดตัน

สาเหตุสำคัญอีกประการหนึ่งคือโรคเบาหวาน โรคเบาหวานเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของอายุขัยของชาวอเมริกันและผู้ป่วยโรคเบาหวานส่วนใหญ่จะถึงแก่ชีวิต โรคเบาหวานเป็นโรคที่ร่างกายไม่ได้รับอินซูลินเพียงพอและเมื่อระดับอินซูลินต่ำร่างกายจะไม่สามารถดูดซึมกลูโคสเพื่อเป็นพลังงานได้อีกต่อไป

โรคเบาหวานอาจเกิดจากหลายปัจจัย สาเหตุหนึ่งที่พบบ่อยสำหรับโรคเบาหวานคือประวัติครอบครัวเป็นโรคเบาหวาน และในขณะที่สาเหตุที่แท้จริงที่คุณเป็นโรคเบาหวานอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลการศึกษาส่วนใหญ่แสดงให้เห็นว่าพันธุกรรมของคุณสามารถมีส่วนในการที่คุณจะพัฒนาโรคหรือไม่ โรคเบาหวานเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตของชาวแอฟริกัน – อเมริกันโดยเฉพาะ และในขณะที่โรคเบาหวานอาจเป็นผลมาจากหลายสาเหตุหนึ่งในผู้ที่ทำให้เกิดโรคเบาหวานมากที่สุดคือโรคอ้วน

การสูบบุหรี่ยังเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตจำนวนมากในอเมริกา ไม่น่าแปลกใจเนื่องจากการสูบบุหรี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับร่างกายในการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดและอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพอื่น ๆ อีกมากมายและถึงขั้นเสียชีวิตได้

ดังที่คุณเห็นมีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เกิดการตายของเราที่เราไม่ได้พิจารณาจนกว่าเราจะเริ่มรู้สึกได้ทุกวัน ขึ้นอยู่กับเราที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิตเหล่านี้เพื่อหาวิธีลดหรือป้องกันเพื่อให้เรามีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดีขึ้น

ในบทความนี้เราจะมาดูสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ สองประการ นอกจากนี้เราจะดูวิธีการบางอย่างที่เราสามารถป้องกันไม่ให้สาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ เหล่านี้พรากชีวิตเราหรือทำให้เราพิการหรือป่วยได้ เมื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุของการตายของเราและค้นหาวิธีป้องกันโรคที่คร่าชีวิตผู้อื่นทุกวันเราจะรู้สึกดีขึ้นว่าเราจะทำอะไรได้บ้างเพื่อให้มีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดีขึ้น

โรคหัวใจเป็นหนึ่งในสาเหตุการตายอันดับต้น ๆ จากทุกสาเหตุ หลายปัจจัยอาจมีส่วนทำให้เกิดสิ่งนี้ แต่คอเลสเตอรอลสูงเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของหลาย ๆ คน หากเราไม่ดำเนินการเพื่อลดคอเลสเตอรอลเราอาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมองได้ง่าย

สาเหตุหลักของการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับโรคหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง ได้แก่ ลิ่มเลือดที่ก่อตัวในกล้ามเนื้อหัวใจซึ่งอาจทำให้เกิดการอุดตันเช่นเดียวกับหลอดเลือดซึ่งเป็นภาวะที่เกิดขึ้นเมื่อผนังหลอดเลือดหนาเกินไป สาเหตุการเสียชีวิตอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหลอดเลือดแดงเช่นเบาหวานเกี่ยวข้องกับความดันโลหิตสูงความดันโลหิตสูงและคอเลสเตอรอลสูง คอเลสเตอรอลสูงเป็นหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตจากทุกสาเหตุและมักป้องกันได้ยาก

เราควรแน่ใจเสมอว่าได้เรียนรู้เกี่ยวกับสาเหตุของการตายของเราและเรียนรู้ว่าอะไรที่เอื้อต่อสาเหตุของการตายของเราเอง เมื่อเรารู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตของเราและเราจะป้องกันได้อย่างไรเราจะรู้สึกดีขึ้นว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *