Thai Blog

อะไรคือผลข้างเคียงของ Levofloxacin?

อะไรคือผลข้างเคียงของ Levofloxacin?

Levofloxacin หรือที่เรียกว่า Floxacin หรือ FOS เป็นยาปฏิชีวนะชนิดหนึ่งที่รับประทานทางปากเพื่อรักษาสิวผดและการติดเชื้อที่ผิวหนังประเภทอื่น ๆ คนส่วนใหญ่จะพบผลข้างเคียงบางอย่างขณะรับประทานยาปฏิชีวนะประเภทนี้เช่นคลื่นไส้อาเจียนท้องร่วงปวดท้องและอาเจียน

ผลข้างเคียงบางอย่างสามารถรักษาได้โดยการทานยาต้านการอักเสบซึ่งรวมถึงแอสไพริน ยาประเภทนี้มีผลเสียต่อการทำงานของตับ ตับเป็นอวัยวะที่แปลงกรดอะมิโนเป็นไกลโคเจนซึ่งเก็บไว้ในกล้ามเนื้อและอวัยวะต่างๆ

แพทย์บางคนชอบสั่งให้ยาปฏิชีวนะเป็นวิธีแก้ปัญหาระยะสั้นเพื่อรักษาสภาพเนื่องจากการใช้ยาปฏิชีวนะในระยะยาวอาจทำลายตับได้ มียาอื่น ๆ สำหรับการรักษาสิวซึ่งไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ และมักจะปลอดภัยกว่าในการใช้เป็นระยะเวลานาน

แพทย์ไม่แนะนำให้ใช้ยาปฏิชีวนะในระยะยาวเนื่องจากอาจนำไปสู่การสะสมของแบคทีเรียและเชื้อราซึ่งอาจนำไปสู่การติดเชื้อที่รุนแรงขึ้นและแม้แต่การติดเชื้อที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะ นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงในการพัฒนาปัญหาสุขภาพอื่น ๆ จากการรับประทานยาปฏิชีวนะ หากคุณกำลังใช้ยาปฏิชีวนะใด ๆ คุณควรทราบว่าคุณควรติดต่อแพทย์ของคุณหากคุณสังเกตเห็นอาการผิดปกติเช่นเบื่ออาหารคลื่นไส้อาเจียนอุจจาระเป็นเลือดหรือมีไข้

การใช้ยาปฏิชีวนะในระยะยาวอาจทำให้เกิดแผลเป็นซึ่งไม่ดีต่อผิวหนังและอาจเพิ่มโอกาสในการติดเชื้อได้ ความเสี่ยงอีกประการที่เกี่ยวข้องกับการใช้ยาปฏิชีวนะนี้คือความเป็นไปได้ที่จะเกิดพุพองซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ทำให้เกิดหนองในเยื่อบุปาก ผลข้างเคียงบางอย่างยังเกี่ยวข้องกับการใช้ยาปฏิชีวนะประเภทนี้ ผลข้างเคียงบางอย่างอาจรวมถึงอาการวิงเวียนศีรษะซึมเศร้าคลื่นไส้นอนไม่หลับปวดท้องท้องเสียและปวดท้อง

หากคุณกำลังใช้ยาปฏิชีวนะนี้และประสบกับผลข้างเคียงที่ร้ายแรงหรือรุนแรงตามรายการข้างต้นให้ปรึกษาแพทย์ทันที ผลข้างเคียงเหล่านี้ควรปรึกษาแพทย์ของคุณและนำมาพิจารณาในการตัดสินใจว่าจะใช้ยาต่อไปหรือไม่ มียาทางเลือกหลายอย่างที่ใช้ในการรักษาปัญหาเหล่านี้

การเพาะเชื้อแบคทีเรียครีมและขี้ผึ้งสามารถใช้เพื่อช่วยรักษาการติดเชื้อแบคทีเรียและได้ผลดีมากหากรับประทานอย่างถูกต้อง โดยทั่วไปมีจำหน่ายที่เคาน์เตอร์โดยไม่ต้องใช้ใบสั่งยา

ยาปฏิชีวนะไม่ใช่วิธีการรักษาการติดเชื้อแบคทีเรียเท่านั้น ควรพิจารณาแนวทางการรักษาตามธรรมชาติหากยาปฏิชีวนะไม่ได้ผลในระยะยาว

หลายคนที่กังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ยาปฏิชีวนะเลือกที่จะลองการรักษาแบบธรรมชาติแทน ที่นิยมมากที่สุดคือธรรมชาติบำบัดซึ่งโดยพื้นฐานแล้วการใช้สารที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีผลดีต่อร่างกาย

วิธีการรักษาแบบชีวจิตมีส่วนผสมเช่น Tuberculinum, Syphilinum และ Pulsatilla ส่วนผสมเหล่านี้จะรวมกันในสารละลายเพื่อให้ทำงานสอดคล้องกัน สิ่งนี้ช่วยให้พวกเขาทำงานร่วมกันได้ดีขึ้นเมื่อพยายามรักษาปัญหาเฉพาะด้วยยาปฏิชีวนะ

การรักษาแบบธรรมชาติมักใช้เพื่อรักษาการติดเชื้อแบคทีเรียซึ่งมีราคาไม่แพงและใช้งานง่ายกว่า อาจมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับยาที่แพทย์สั่ง การรักษาด้วยวิธีธรรมชาติอาจมีราคาไม่แพงกว่าเนื่องจากเป็นแบบธรรมชาติดังนั้นคุณสามารถซื้อได้ในราคาไม่กี่ร้อยดอลลาร์ที่ร้านขายยาในพื้นที่ของคุณ ถือเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ามากสำหรับคนส่วนใหญ่

นอกจากนี้ยังมีสารต้านแบคทีเรียเช่น Nystatin และ Tioconazole นอกจากนี้ยังใช้ในการรักษาการติดเชื้อแบคทีเรีย แต่พบได้น้อยกว่า ในบางกรณียาเหล่านี้จะเพิ่มจำนวนแบคทีเรียที่ไม่ดีบนผิวหนังและอาจทำให้เกิดการติดเชื้อที่รุนแรงขึ้นได้

การเลือกระหว่างยาจากธรรมชาติหรือยาตามใบสั่งแพทย์ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของคุณและปัญหาของคุณรุนแรงเพียงใด วิธีที่ดีที่สุดในการตัดสินใจว่าจะใช้วิธีใดคือปรึกษาแพทย์และรับคำตอบที่ตรงไปตรงมา

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *