Thai Blog

อาการคันที่ทวารหนักอย่างเจ็บปวด – เรียนรู้ว่าคุณสามารถทำอะไรได้บ้าง

ปัญหาทั่วไปที่คนหลายล้านคนต้องเผชิญคืออาการคันทวารหนัก อาการคันมักจะรู้สึกลึกเข้าไปในทวารหนักและอาจเจ็บปวดมาก

อาการคันมักเกิดจากการอักเสบในบริเวณทวารหนักซึ่งเป็นผลมาจากการติดเชื้อหรือการระคายเคือง อาจมีตั้งแต่ความรู้สึกแสบร้อนเล็กน้อยไปจนถึงความเจ็บปวดอย่างรุนแรง คนส่วนใหญ่มีอาการคันประเภทนี้อย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิตและคนส่วนใหญ่รู้สึกไม่สบายตัวหลังจากอาการคันหายไป

คนส่วนใหญ่ที่มีอาการคันทางทวารหนักไม่เข้าใจวิธีการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณสามารถพยายามรักษาอาการของคุณได้ แต่คุณควรปรึกษาแพทย์หากอาการแย่ลง เขาหรือเธอจะเป็นผู้กำหนดวิธีการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ คุณควรปรึกษาแพทย์เช่นกันหากอาการคันไม่หายไปหลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์

สิ่งแรกที่แพทย์แนะนำคือการใช้ครีมทาเพื่อรักษาอาการคันในบริเวณทวารหนัก สามารถใช้กับผิวหนังได้โดยตรงและใช้ได้หลายครั้งต่อวัน หากไม่ได้ผลแพทย์ของคุณอาจแนะนำยาแก้แพ้ตามใบสั่งแพทย์ที่ใช้ในการรักษาอาการแพ้ พวกเขาสามารถทำให้คุณรู้สึกสบายขึ้นได้เช่นกัน

คนอื่น ๆ ชอบอาบน้ำเกลืออุ่น ๆ คุณสามารถทำได้หลายครั้งในแต่ละวันเพื่อบรรเทาอาการปวดและระคายเคือง การอาบน้ำประเภทนี้ยังเป็นวิธีที่ดีในการช่วยผ่อนคลายและคลายความเครียดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย นี่เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการรักษาการติดเชื้อนี้และกำจัดอาการคัน

คุณยังสามารถช่วยบรรเทาอาการคันได้ด้วยการดูแลสุขอนามัยที่ดี คุณควรล้างมือก่อนและหลังการขับถ่าย วิธีนี้ช่วยให้บริเวณที่ติดเชื้อแห้งและทำให้หายได้ง่ายขึ้น คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเช่นผักและผลไม้เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ

หากอาการคันรุนแรงเกินไปคุณอาจต้องไปพบแพทย์ที่สามารถสั่งยาทาหรือครีมเพื่อรักษาได้ มีครีมสำหรับรักษาอาการแสบร้อนและระคายเคือง การรักษาเหล่านี้ใช้งานง่ายและปลอดภัยสำหรับคนจำนวนมาก

หากไม่ได้รับการรักษาทันทีอาจทำให้รู้สึกไม่สบายอย่างรุนแรงสำหรับผู้ที่มีอาการระคายเคืองบริเวณทวารหนัก บางคนจะพบว่าเป็นการยากที่จะรักษาสุขอนามัยที่เหมาะสมและอาจต้องติดเชื้อ การติดเชื้อยีสต์ทางทวารหนัก ในกรณีนี้คุณอาจต้องไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาเช่นกัน

หากคุณมีอาการเรื้อรังคุณอาจต้องรับมือกับความเจ็บปวดและความลำบากใจในระยะยาว คุณสามารถลดอาการคันได้โดยทาครีมหรือครีมทาบริเวณนั้น ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะทำให้พื้นที่สะดวกสบายมากขึ้น

เมื่อคุณเริ่มมีอาการเช่นคันแสบและบวมคุณอาจต้องไปพบแพทย์เพื่อรับยาแก้แพ้ตามใบสั่งแพทย์ สามารถลดการอักเสบและช่วยระงับความเจ็บปวดได้

คุณอาจต้องการลองใช้ชีวจิตสมุนไพรหรือการรักษาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์หรือเฉพาะที่เพื่อลดอาการปวด ปัญหานี้.

การใช้วิธีแก้ไขบ้านที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสามารถช่วยกำจัดอาการคันทวารหนักและช่วยให้คุณมีชีวิตที่สะดวกสบายมากขึ้น หากคุณมีปัญหาในการบรรเทาอาการคันทวารหนักคุณสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้

การดื่มน้ำอุ่นอย่างน้อยวันละ 8 แก้วจะช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อได้ หากอาการคันไม่หายไปคุณอาจต้องเติมน้ำมันมะกอกลงในน้ำแล้วนวดลงในบริเวณที่มีอาการ วิธีนี้จะช่วยบรรเทาและบรรเทาอาการไม่สบาย

การรักษาด้วยสมุนไพรและชีวจิตอื่น ๆ ที่สามารถใช้ได้ ได้แก่ น้ำมันยูคาลิปตัสน้ำมันไธม์น้ำมันทีทรีน้ำมันลาเวนเดอร์และสมุนไพรอื่น ๆ เช่นว่านหางจระเข้และเอล์มลื่น คุณสามารถซื้อสิ่งเหล่านี้ผ่านเคาน์เตอร์ที่ร้านขายยาในพื้นที่ของคุณ

วิธีที่ดีที่สุดในการเลือกยาที่ดีที่สุดสำหรับคุณคือการปรึกษาแพทย์ของคุณ พวกเขาสามารถบอกคุณได้ว่าการรักษาแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *