Thai Blog

เครื่องล้างจมูก – วิธีรักษาเลือดออกทางจมูก

เครื่องล้างจมูก - วิธีรักษาเลือดออกทางจมูก Echinacea, Arnica, Black Cohosh

สาเหตุส่วนใหญ่ของเลือดกำเดาไหลคือการขาดความชื้นในอากาศรอบ ๆ จมูก อาจเกิดจากสภาพอากาศแห้งอากาศหนาวลมความชื้นหรือปัจจัยเหล่านี้รวมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่อากาศเย็นเมื่ออากาศแห้งและอุณหภูมิจะเย็นลง

เด็กมักจะมีอาการเลือดออกทางจมูกมากที่สุดเนื่องจากจมูกของพวกเขาอาจระคายเคืองได้ง่ายเนื่องจากความแห้งกร้านบริเวณจมูกหรือทางเดินจมูก นอกจากนี้เด็กมักมีอาการแพ้และเยื่อเมือกมีความไวต่ออากาศที่หายใจ นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มที่จะจามและไอมากขึ้น เด็กทุกวัยและทุกเพศสามารถทนทุกข์ทรมานจากพวกเขาได้ มักพบบ่อยที่สุดในเด็กอายุระหว่าง 2 ถึง 10 ขวบและผู้สูงอายุโดยปกติแล้วคนที่เป็นโรคร้ายแรงอื่น ๆ

การรักษาเลือดออกทางจมูกมีหลากหลายวิธี สิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่ต้องไปพบแพทย์หรือแพทย์ผิวหนังอย่างไรก็ตามมีผลิตภัณฑ์บางอย่างที่จำหน่ายได้โดยไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ที่ใช้ได้ผลดี อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ได้รักษาสภาพและจะพอกหน้าเท่านั้น

การรักษาเลือดออกทางจมูกหลักคือการลดอาการอักเสบซึ่งหมายถึงอาการบวมและแดงน้อยลง การประคบเย็นที่จมูกและรูจมูกจะช่วยลดการอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีลดอาการบวมและแดงที่รุกรานมากขึ้นคือการใช้การล้างจมูก การให้น้ำจมูกมีหลายประเภทซึ่งแต่ละประเภทจะทำงานแตกต่างกันไป แต่ทั้งสองอย่างจะช่วยให้คุณโล่งอกได้ ใช้น้ำเกลืออุ่น ๆ ในบริเวณที่ได้รับผลกระทบ น้ำเกลืออุ่นจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและความดันในบริเวณนั้นทำให้เกิดแรงดันในทางเดินจมูกมากขึ้นโดยจะมีน้ำมูกและการอักเสบน้อยลง

การใช้การชลประทานทางจมูกมีประโยชน์หลายประการ ประการแรกใช้งานง่ายและราคาไม่แพงซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาความแออัดและดีสำหรับไซนัสอักเสบและโรคจมูกอักเสบเรื้อรัง

ยาแก้ปวดยังช่วยลดอาการบวมได้ดี การให้น้ำจมูกยังมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบและลดอาการเจ็บและคันที่อาจเกิดขึ้นได้

คุณสามารถซื้อยาล้างจมูกแบบสเปรย์หรือเจลก็ได้ การล้างจมูกเป็นการรักษาที่ดีสำหรับเลือดออกทางจมูกและได้ผลดีกับผู้ป่วยส่วนใหญ่

วิธีการรักษาอื่น ๆ ได้แก่ การใช้ผลิตภัณฑ์ชีวจิตสมุนไพรและอาหารเสริมสมุนไพร ได้แก่ Echinacea, Arnica, Black Cohosh และ Calendula ทั้งหมดนี้ทำงานได้ดีในการรักษาและป้องกันเลือดออกจากจมูก

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าผลิตภัณฑ์ชีวจิตบางอย่างทำจากส่วนผสมสังเคราะห์ ไม่ควรรับประทานโดยตรงกับผู้ที่มีปัญหาทางการแพทย์หรืออาการแพ้ใด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณแพ้ส่วนผสมใด ๆ

การแพทย์ทางเลือกบางอย่างรวมถึงสมุนไพรธรรมชาติที่เรียกว่าว่านหางจระเข้ เป็นแหล่งของแคลเซียมและช่วยลดการอักเสบและอาการบวมในจมูก

ธรรมชาติบำบัดมักถูกมองว่าเป็นการบำบัดทางเลือกอย่างไรก็ตามอาจเป็นอันตรายได้เมื่อรับประทานเป็นระยะเวลานาน ผู้คนจำนวนหนึ่งได้รับผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายจากยาประเภทนี้

สำหรับกรณีที่มีเลือดออกทางจมูกเล็กน้อยการเยียวยาธรรมชาติมักเป็นสิ่งที่จำเป็น อย่างไรก็ตามหากอาการของคุณแย่ลงควรไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยอย่างละเอียดและพยายามรักษา

บางคนอาจพบว่าเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับว่าพวกเขามีเงื่อนไขทางการแพทย์ หากคุณมีอาการเลือดกำเดาไหลที่ดูเหมือนจะไม่หายไปคุณอาจต้องปรึกษาแพทย์

เครื่องล้างจมูกบางชนิดใช้ได้ดีกับคนจำนวนมาก คุณเพียงแค่ต้องทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆจนกว่าจะพบผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของคุณ

เครื่องล้างจมูกได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากมีราคาไม่แพงและใช้งานง่าย อย่างไรก็ตามพวกเขาต้องการให้คุณเก็บไว้ในพื้นที่ที่คุณจะใช้งานเพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบวิธีการทำงานได้

Nasal Irrigators ค่อนข้างใช้งานง่าย ส่วนใหญ่ใช้ได้ผลดีในการรักษาเลือดกำเดาเล็กน้อยและคุณสามารถพกติดตัวไปในกระเป๋าเงินหรือกระเป๋าเป้สะพายหลังเพื่อใช้ในทุกที่ที่คุณไป

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *