Thai Blog

เรียนรู้เกี่ยวกับ Microdermabrading – ข้อดีข้อเสีย

เรียนรู้เกี่ยวกับ Microdermabrading - ข้อดีข้อเสีย ตาม Microdermablading ปลอดภ

Microdermabrading ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเนื่องจากเป็นวิธีการรักษาผิวหน้าที่มีราคาไม่แพงและง่ายโดยมีเวลาหยุดทำงานเพียงเล็กน้อย สิ่งสำคัญคือต้องแยกความแตกต่างของ microneedling กับ dermabrading แบบดั้งเดิมซึ่งใช้มาตั้งแต่ปี 1970 เพื่อรักษาผิวที่น่ากลัวและรอยแดงที่เกิดจากแสงแดด มีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดฝ้าประเภทเดียวกับการทำ dermabrading แบบดั้งเดิม แต่ไม่เกี่ยวข้องกับการผ่าตัดและไม่ทิ้งรอยที่ไม่น่าดูไว้บนผิวหนังของคุณ

Microneedling เกี่ยวข้องกับโลหะเหลวชั้นบาง ๆ ที่สามารถใช้ขจัดริ้วรอยและริ้วรอยได้ โลหะเหลววางอยู่ใต้ผิวหนังภายใต้อุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายเข็มซึ่งสามารถวางไว้ในปากหรือที่ด้านบนของโหนกแก้มเหนือใบหูหลังใบหูหรือแม้กระทั่งที่หลังมือ โลหะเหลวนี้เรียกว่าไมโครเดอร์ม (microderm abrader) จากนั้นจะเข้าสู่รูพรุนของผิวหนัง มันแทรกซึมลึกเข้าไปในหนังกำพร้าและทำให้รากผมพังและหลุดออก

เมื่อใช้อย่างเหมาะสม microdermabrasion สามารถขจัดชั้นผิวเผินได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ทำให้ชั้นนอกสุดยังคงสภาพเดิมและทำให้ผิวที่เหลือดูเรียบเนียนและอ่อนกว่าวัย การรักษานี้ได้ผลดีที่สุดในการรักษาบริเวณที่เส้นใยคอลลาเจนบางลงและชั้นผิวหนังมีความหนาแน่นต่างจากชั้นใต้ผิวหนัง โดยส่วนใหญ่แล้วการรักษานี้จะทำให้ผู้ป่วยมีรอยแผลเป็นเพียงเล็กน้อยถึงปานกลาง แต่เมื่อเวลาผ่านไปผิวหนังจะปรับตัวให้เข้ากับไมโครเดอร์มและมองเห็นได้น้อยลง

microderm abrader เป็นเครื่องขูดขนาดเล็กที่ติดอยู่ที่ปลายเข็ม มันถูกแทรกเข้าไปในผิวหนังในบริเวณที่เส้นใยคอลลาเจนหนากว่าปกติ จากนั้นจะเคลื่อนตัวลงสู่ผิวหนังชั้นหนังแท้ทำให้ชั้นหนังแท้ดูเรียบเนียนขึ้น

ศัลยแพทย์ตกแต่งหลายคนแนะนำให้รับการทำทรีทเมนต์การผลัดผิวด้วยไมโครเดอร์มอลในเวลาเพียงสองถึงสามเดือนก่อนใบหน้าเพื่อช่วยรักษาและทำให้ผิวเรียบเนียนที่มีแนวโน้มเกิดริ้วรอยหรือริ้วรอย เนื่องจากมีการบุกรุกน้อยจึงอาจช่วยรักษาสิวเล็กน้อยหรือ rosacea รอยแผลเป็น หลังจากถอดไมโครเดอร์มออกแล้วคุณสามารถคาดหวังได้ว่าจะมีใบหน้าที่เรียบเนียนและดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

ไม่แนะนำให้ใช้ Microdermabring สำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรเนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการเกิดข้อบกพร่อง แม้ว่าจะค่อนข้างไม่เจ็บปวดและไม่ทิ้งรอยที่ไม่น่าดู แต่บางครั้งการใช้ microdermabracing อาจทำให้เกิดอาการบวมเล็กน้อย

Microdermablading ถือว่าปลอดภัยสำหรับทุกวัยและทุกสภาพผิวแม้ว่าผู้ป่วยควรปรึกษาเรื่องการรักษากับแพทย์ผิวหนังเสมอ ผู้ที่มีผิวมันควรพิจารณาการทำทรีตเมนต์การผลัดผิวด้วยเลเซอร์ก่อนการทำไมโครเดอร์มาเบรดดิ้งเพื่อกำจัดรอยแดงและลดจุดด่างดำ การผลัดผิวด้วยเลเซอร์ใช้ได้กับทุกบริเวณของใบหน้า แต่ไม่ใช่บริเวณดวงตาริมฝีปากและริมฝีปาก

บางคนเลือกที่จะรับการรักษาด้วยไมโครเดอร์มาเบลดิงเป็นประจำทุกเดือนในขณะที่บางคนเลือกที่จะทำเลเซอร์ผลัดผิวห่างกันหนึ่งเดือน สำหรับผู้ที่ต้องการการทำเพียงครั้งเดียวจะสร้างความแตกต่างอย่างมากในการที่ผิวของพวกเขาดูใสและเรียบเนียนแม้จะมีอายุก็ตาม Microdermablading ปลอดภัยมากและไม่มีผลข้างเคียง

หลายคนตัดสินใจเข้ารับการรักษาด้วยวิธี microdermabrading เมื่อต้องการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยให้น้อยที่สุดและแม้แต่ลบริ้วรอยเล็ก ๆ บางคนเลือกที่จะมีการผลัดผิวใหม่ทุกๆหกเดือน ไม่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพในระยะยาวจาก microdermabrasion แม้ว่าจะไม่มีการรับประกันว่าขั้นตอนนี้จะไม่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในผิวหนังเมื่อเวลาผ่านไป

Microdermabrading มีประโยชน์อย่างมากต่อผู้ที่มีผิวคล้ำเสียจากแสงแดดหรือมีรอยดำ หากคุณเคยเป็นสิวมาก่อนคุณอาจลองใช้ microdermabrading เพื่อปรับปรุงผิวของคุณหลังจากที่สิวหายไป นอกจากนี้ยังสามารถช่วยคุณหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อผิวหนังได้อีกด้วยโดยการปรับปรุงพื้นผิวและความยืดหยุ่น

Microdermabrading ยังสามารถช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นขนาดเล็กและช่วยขจัดรอยดำจากอดีต Microdermabrading เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคโรซาเซียหรือกำลังฟื้นตัวจากการเกิดแผลเป็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *