Thai Blog

เหตุใดฉันจึงไม่ควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมคีลอยด์

คีลอยด์ถูกยกขึ้นและเพิ่มการเติบโตของเนื้อเยื่อแผลเป็นใหม่ซึ่งปรากฏบนผิวของผิวที่มีสุขภาพดีก่อนหน้านี้ อาจเกิดขึ้นได้เมื่อมีการบาดเจ็บการผ่าตัดบาดแผลการบาดเจ็บแผลพุพองหรือแม้แต่การเจาะตามร่างกายบนผิวที่ได้รับผลกระทบ

เมื่อมีการเพิ่มเซลล์ให้กับแผลเป็นที่เกิดขึ้นใหม่มากขึ้นก็จะเติบโตต่อไปจนกว่าจะมีการสร้างชั้นผิวหนังใหม่ โดยปกติน้อยกว่าพวกเขายังสามารถก่อตัวขึ้นที่ไซต์อื่น ๆ บนผิวหนังโดยที่ผิวหนังไม่มีความเสียหายใด ๆ ที่มองเห็นได้

แผลเป็นคีลอยด์สามารถสังเกตได้จากหลายสาเหตุ ประการแรกเมื่อชั้นผิวใหม่ก่อตัวขึ้นจะเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น เนื่องจากเนื้อเยื่อแผลเป็นใหม่มีสีเข้มกว่าเนื้อเยื่อรอบ ๆ ผิวหนังมากและจะมีสีผิวรอบ ๆ คล้ำขึ้นเล็กน้อย

นอกจากนี้แผลเป็นคีลอยด์อาจเจ็บปวดได้ เนื่องจากอาจระคายเคืองอย่างมากเมื่อมีการอักเสบและอาจทำให้เกิดการอักเสบและผื่นแดงของผิวหนังรวมทั้งอ่อนโยนและบางครั้งก็แสบร้อน หากคีลอยด์ถูกปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาก็อาจทำให้เจ็บปวดได้เช่นกัน

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดแผลเป็นที่ผิวหนังใหม่คุณควรทำบางสิ่ง สิ่งแรกที่คุณควรทำคือไปพบแพทย์ผิวหนังของคุณและรับคำปรึกษาเกี่ยวกับวิธีลดการอักเสบ แพทย์ของคุณมักจะสั่งครีมสเตียรอยด์ที่สามารถช่วยลดอาการได้

อีกวิธีหนึ่งในการป้องกันไม่ให้เกิดแผลเป็นใหม่คืออย่าเลือกที่แผลเป็นที่เสียหาย การเลือกที่แผลเป็นอาจทำให้แผลเป็นที่มีอยู่ระคายเคืองทำให้เกิดการอักเสบและอาจทำให้เกิดแผลเป็นได้

คำแนะนำที่พบบ่อยที่สุดคือหลีกเลี่ยงการเลือกที่แผลเป็น อย่างไรก็ตามหากรอยแผลเป็นของคุณมีขนาดใหญ่มากและสามารถมองเห็นได้คุณอาจต้องลองใช้อย่างอื่นที่ไม่ใช่ครีมลบรอยแผลเป็น หากแผลเป็นของคุณมีขนาดเล็กคุณอาจต้องพิจารณาใช้ครีมลบรอยแผลเป็นเพื่อลดขนาดของแผลเป็น คุณอาจพบว่าการออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยขจัดเนื้อเยื่อแผลเป็นส่วนเกินบนผิวของคุณได้

KERATOLYZE เป็นการรักษาที่อ่อนโยนและไม่ต้องผ่าตัดซึ่งสามารถช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นได้ ในความเป็นจริงเป็นวิธีเดียวที่ใช้ในสหราชอาณาจักรในการช่วยรักษาและกำจัดคีลอยด์ได้อย่างสมบูรณ์

รอยแผลเป็นที่พบลึกใต้ผิวหนังเรียกว่าคีลอยด์ เกิดขึ้นได้บ่อยในผู้ที่มีผิวขาวและไม่เกี่ยวข้องกับผิวคล้ำ อาการบางอย่างรวมถึง แต่ไม่ จำกัด เพียงความอ่อนโยนของผิวหนังและอาการคันเนื้อเป็นก้อนบวมและบวมและเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อ อาจจะไม่มีใครสังเกตเห็นรอยแผลเป็นเล็ก ๆ ตื้น ๆ จนกว่าคุณจะพยายามหยิบหรือจิ้มลงไป

ทางเลือกในการรักษาแผลเป็นเหล่านี้คือ KERATOLYZE ซึ่งเกี่ยวข้องกับการขจัดผิวรอบ ๆ แผลเป็นอย่างอ่อนโยนเพื่อให้ดูเรียบเนียนและสดชื่นขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปคุณสามารถเพิ่มความหนาได้ เมื่อเริ่มจางลงคุณสามารถไปพบแพทย์ผิวหนังของคุณและปรึกษาว่าควรเปลี่ยนวิธีการรักษาเช่นการลอกผิวหนังออกหรืออาจใช้เจลทาแผลเป็น

Keratolysis ยังเกี่ยวข้องกับการเพิ่มการผลิตเซลล์ผิวใหม่โดยการขจัดเซลล์เก่าที่ตายแล้วและปรับปรุงการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน ในระหว่างนี้คุณอาจต้องใช้เวลาว่างจากกิจวัตรประจำวันเพื่อให้แน่ใจว่าแผลเป็นจะไม่สร้างเนื้อเยื่อแผลเป็นชั้นใหม่ เป็นเรื่องปกติที่บางคนจะต้องทำขั้นตอนนี้เป็นประจำและสามารถทำได้ทุกที่ระหว่างหนึ่งถึงสามสัปดาห์

มีบางคนที่รายงานการระคายเคืองน้อยลงหลังจากได้รับการรักษานี้แม้ว่าแผลเป็นจะสามารถมองเห็นได้ชัดเจนหลังจากผ่านไปประมาณหนึ่งเดือน อาจเจ็บปวดในช่วงสัปดาห์แรกโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นสัปดาห์ที่ค่อนข้างใหญ่

ผู้ที่มีผิวคล้ำมักจะได้รับประโยชน์จากการรักษานี้เนื่องจากพวกเขามักจะมีเม็ดสีในผิวน้อยลงซึ่งจะทำให้เซลล์ผิวใหม่เติบโตได้มากขึ้น ทำให้มีโอกาสเกิดคีลอยด์น้อยลง หากแผลเป็นของคุณเป็นสีน้ำตาลอ่อนหรือสีขาวความเสี่ยงของการเกิดคีลอยด์ก็ยิ่งมากขึ้น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *