Thai Blog

Ashwagandha – อาหารเสริมสมุนไพร Ashwaganda

Ashwagandha - อาหารเสริมสมุนไพร Ashwaganda Ashwaganda ganoderma และ Ashwaganda raphanifolia

Ashwagandha หรือ withania somnifera เป็นสมุนไพรอินเดียที่ใช้เป็นยากระตุ้นที่มีประสิทธิภาพ รากของมันมีถิ่นกำเนิดในอินเดีย แต่การใช้งานได้แพร่กระจายไปยังยุโรปและอเมริกาเหนือ

Withania somnifera เป็นสมุนไพรจากตระกูล nightshade หรือโสมอินเดีย รากของพืชใช้เพื่อบรรเทาอาการปวดเช่นเดียวกับการรักษาอาการอักเสบและโรคไขข้อ สปีชีส์อื่น ๆ ในวงศ์นี้เรียกว่าสัณฐานเหมือนกับ Ashwagandha

Withania somnifera ใช้ในยาแผนโบราณหลายชนิดของอินเดียรวมถึงอายุรเวทสมุนไพรและยาจีน นอกจากนี้ยังกำหนดไว้สำหรับการรักษาโรคเบาหวานความผิดปกติของระบบประสาทและโรคลมบ้าหมู นอกจากนี้ Ashwagandha ยังใช้ในการรักษาปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารและอาการจุกเสียดแผลความผิดปกติของระบบประสาทและความเหนื่อยล้า นอกจากนี้ยังใช้เป็นยาบำรุงกำลังยาระบายช่วยย่อยอาหารและรักษาอาการปวดหัวนอนไม่หลับและปวดประจำเดือน

Ashwaganda ถูกใช้โดยชาวจีนอินเดียและประเทศในยุโรปในการรักษาโรคต่างๆ รากของพืชถูกนำมาใช้เพื่อรักษาโรคหวัดไข้หวัดหลอดลมอักเสบไอเลือดคั่งท้องร่วงชักไข้ปวดศีรษะอาหารไม่ย่อยและคลื่นไส้ นอกจากนี้ยังใช้ในการรักษาภาวะซึมเศร้าความดันโลหิตสูงโรคนอนไม่หลับโรคถุงน้ำดีและโรคข้ออักเสบ ยังมีรายงานฤทธิ์ต้านการอักเสบในผู้ที่เป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์

Ashwaganda มีสารเคมีออกฤทธิ์ทางชีวภาพจำนวนมากรวมทั้งอัลคาลอยด์ Ashwaganda ganoderma และ Ashwaganda raphanifolia เห็ดหลินจือและราฟานิโฟเลียเป็น 2 ใน 3 ประเภทหลักของแอนโตรไฟไซด์ซึ่งเป็นสารประกอบทางเคมีที่ป้องกันการเจริญเติบโตของยีสต์และเชื้อราที่ไม่พึงปรารถนาโดยการยับยั้งความสามารถในการสร้างเคราติน ในและทำให้พวกเขาตาย Ashwaganda ยับยั้งการเจริญเติบโตโดยยึดติดกับเอนไซม์ที่เรียกว่าไลเปสซึ่งเกี่ยวข้องกับการสลายไขมันและไขมันเป็นสิ่งที่ประกอบขึ้นเป็นเซลล์

Ashwaganda ถูกคิดว่าทำหน้าที่เป็น vasoconstrictor และอาจลดอาการปวดได้ เนื่องจากช่วยลดปริมาณตัวรับความเจ็บปวดที่ปลายประสาทในร่างกาย

การศึกษาทางการแพทย์บางชิ้นแสดงให้เห็นว่า Ashwaganda ช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนซึ่งเป็นโปรตีนเส้นใยที่สามารถช่วยสร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียหายจากการบาดเจ็บหรือโรค Ashwaganda อาจช่วยป้องกันการสลายตัวของกระดูกอ่อนในข้อเข่าข้อเท้าข้อสะโพกและข้อเข่า นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังบริเวณนั้นซึ่งอาจช่วยรักษาข้อต่อเหล่านี้ได้ เนื่องจาก Ashwaganda มีความสามารถในการยับยั้งการเจริญเติบโตของยีสต์และเชื้อราจึงอาจช่วยบรรเทาอาการอื่น ๆ เช่นโรคภูมิแพ้โรคข้ออักเสบไข้ไซนัสอักเสบและโรคเรื้อนกวาง

เนื่องจาก Ashwaganda เป็นสารต้านการอักเสบจึงมักถูกกำหนดให้ใช้ทั้งในภาวะเฉียบพลันและเรื้อรังและสามารถใช้ร่วมกับสมุนไพรอื่น ๆ และวิธีการรักษาอื่น ๆ ได้ Ashwaganda มักถูกเติมลงในชาเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยและบรรเทาอาการแพ้

Ashwaganda ถือเป็นส่วนสำคัญของยาสมุนไพรและการรักษาจำนวนมาก สามารถเพิ่มลงในอาหารได้หลายชนิดเช่นนมโยเกิร์ตและชีส สามารถเพิ่มลงในผลิตภัณฑ์อาบน้ำเช่นโลชั่นขี้ผึ้งและสบู่เพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการผ่อนคลายและลดการอักเสบของผิวหนัง

Ashwaganda ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับยาสมุนไพรหรือการรักษาประเภทต่างๆที่ใช้กันทั่วไปในการแพทย์ตะวันตก แต่เพิ่งได้รับความนิยมอย่างมากในหลายส่วนของโลก หลายคนเชื่อว่ามีประโยชน์ในการรักษาและการบำบัดที่ไม่เหมือนใครและแยกออกจากสมุนไพรแบบดั้งเดิม สาเหตุที่ Ashwaganda ได้รับสิ่งต่อไปนี้เป็นจำนวนมากเนื่องจากความสามารถในการรักษาโรคได้มากกว่าหนึ่งครั้ง มีรายงานว่าเมื่อใช้ร่วมกับสมุนไพรอื่น ๆ Ashwaganda จะเพิ่มประสิทธิภาพของการรักษาเพียงครั้งเดียวซึ่งช่วยรักษาอาการที่เกี่ยวข้องกับความเจ็บป่วยต่างๆ

การวิจัยทางการแพทย์แสดงให้เห็นว่า Ashwaganda มีประสิทธิภาพในการต่อต้านอาการกระเพาะอาหารและการย่อยอาหารและอาจช่วยในการเกิดมะเร็งบางประเภทและอาจช่วยป้องกันมะเร็งได้ Ashwagandha ยังแสดงให้เห็นว่าช่วยต่อสู้กับยีสต์และเชื้อราหลายรูปแบบและเพื่อปรับปรุงภูมิคุ้มกัน

Ashwaganda มีอยู่ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพจากธรรมชาติในรูปแบบแคปซูลหรือของเหลวเช่นเดียวกับทิงเจอร์และในยาเม็ดและแคปซูล Ashwagandha มีจำหน่ายที่เคาน์เตอร์และอาจผสมกับสมุนไพรอื่น ๆ หรืออาหารเสริมอื่น ๆ

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *