Thai Blog

การแก้ไขบ้านสำหรับปัญหาไซนัส – วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาพวกเขา

การแก้ไขบ้านสำหรับปัญหาไซนัส - วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาพวกเขา

คุณมีอาการอื่น ๆ หรือไม่? คุณเป็นไข้หรือไข้หวัดใหญ่หรือไม่? รู้สึกเหมือนมีอะไรติดอยู่ในลำคอหรือไม่? คุณมีปัญหาในการกลืนหรือพูดหรือไม่?

หากเป็นเช่นนั้นคุณกำลังประสบกับสิ่งที่เรียกว่า "ไซนัสอักเสบ" การติดเชื้อไซนัสมักจะหายไปเองด้วยการรักษา แต่บางครั้งก็ไม่สามารถรักษาได้ คุณต้องปรึกษาแพทย์หากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

อาการเหล่านี้อาจเป็นเรื่องน่าอายและน่ารำคาญที่ต้องรับมือดังนั้นคุณควรพยายามกำจัดให้เร็วที่สุด ขั้นตอนแรกในการรักษาไซนัสอักเสบคือการตรวจสอบว่าบริเวณใดของไซนัสที่คุณมีการติดเชื้อ นอกจากนี้ยังอาจช่วยให้คุณทราบว่าอะไรทำให้เกิดการติดเชื้อ ตัวอย่างเช่นหากคุณเป็นหวัดเมื่อไม่นานมานี้และทานยาเพื่อรักษาโรคนี้อาจเป็นสิ่งที่คุณต้องไปพบแพทย์

มีหลายวิธีในการกำจัดการติดเชื้อของคุณรวมถึงการใช้ยาเช่นยาปฏิชีวนะสเปรย์ฉีดจมูกหรือยาหยอดจมูก วิธีการเหล่านี้ไม่ได้ผลกับทุกคนเสมอไปและมีความเสี่ยง

วิธีการรักษาไซนัสที่ได้ผลและปลอดภัยที่สุดวิธีหนึ่งคือการใช้วิธีธรรมชาติบำบัดที่บ้าน ซึ่งรวมถึงกระเทียมและหัวหอม กระเทียมมีอัลลิซินซึ่งเป็นสารที่ฆ่าแบคทีเรียและไวรัสในทางเดินจมูก การกินกระเทียมสามารถลดอาการอักเสบบรรเทาความดันและช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อไซนัสอีก

น้ำหัวหอมสามารถใช้เพื่อการนี้ได้เช่นกัน การใช้น้ำหัวหอมในจมูกสามารถช่วยลดการอักเสบได้

นอกจากกระเทียมและหัวหอมแล้วน้ำมันทีทรียังแสดงให้เห็นว่ามีผลดีในการรักษาการติดเชื้อไซนัส น้ำมันทีทรีสามารถช่วยกำจัดน้ำมูกและแบคทีเรียในทางเดินจมูก สารนี้สามารถใช้ได้โดยตรงกับรูจมูกหรือสูดดม

อีกวิธีหนึ่งที่คนทั่วไปใช้รักษาไซนัสอักเสบคือการทานยาแก้แพ้ ยาเหล่านี้เป็นยาตามใบสั่งแพทย์ที่มีไว้เพื่อรักษาสภาพที่เกี่ยวข้องกับโรคภูมิแพ้ หากอาการแพ้ของคุณเกิดจากเชื้อราและเชื้อรายาเหล่านี้อาจเหมาะกับคุณ ในบางกรณีอาจจำเป็นต้องทำการผ่าตัดเพื่อรักษาการติดเชื้อไซนัส แต่ควรทำในกรณีที่การรักษาอื่นไม่สามารถช่วยได้

การเยียวยาที่บ้านไม่เพียง แต่รักษาอาการของการติดเชื้อไซนัสเท่านั้น พวกเขาปฏิบัติต่อปัญหาจริงที่ต้นทาง นี่คือเหตุผลว่าทำไมการเยียวยาที่บ้านจึงได้ผลดี

การเยียวยาที่บ้านตามธรรมชาติไม่ได้มาพร้อมกับผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายใด ๆ คุณสามารถใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องกังวล

ประโยชน์อีกอย่างของการเยียวยาที่บ้านด้วยวิธีธรรมชาติก็คือใช้ประโยชน์ได้ง่าย ตราบใดที่คุณมีเงินสดอยู่ในมือก็ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ลองวิธีรักษาแบบธรรมชาติเหล่านี้

ในที่สุดการเยียวยาที่บ้านก็มีประสิทธิภาพและไม่แพง แม้ว่าคุณอาจต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้นเล็กน้อยสำหรับใบสั่งยา แต่ก็คุ้มค่า แม้ว่าคุณจะมีการติดเชื้อเพียงเล็กน้อย แต่ค่าใช้จ่ายจะน้อยกว่าค่าใช้จ่ายในการไปห้องฉุกเฉิน

หากคุณประสบปัญหาไซนัสคุณควรไปพบแพทย์ก่อน จากนั้นคุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับทางเลือกในการรักษากับเขาหรือเธอแล้วใช้วิธีแก้ไขบ้าน

เมื่อคุณเริ่มสังเกตเห็นผลลัพธ์ของการเยียวยาที่บ้านคุณอาจต้องการใช้การรักษาต่อไปแทนที่จะไปรับการรักษาพยาบาล ประโยชน์ของการเยียวยาที่บ้านมีผลถาวรซึ่งหมายความว่าคุณจะมีผลข้างเคียงน้อยลงหรือไม่มีเลยหลังการรักษา

สิ่งสำคัญคือต้องอดทนเมื่อใช้วิธีธรรมชาติในการรักษาอาการของปัญหาไซนัส อาจต้องใช้เวลาก่อนที่คุณจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่คุณต้องการ

เมื่อใช้วิธีแก้ไขบ้านอย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำทั้งหมดอย่างระมัดระวัง อย่าหักโหมเกินไปมิฉะนั้นคุณอาจพบปัญหามากกว่าที่คุณเริ่มต้น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *