Thai Blog

ประโยชน์ของ Squalane – หลีกเลี่ยงการใช้ Squalane ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

ประโยชน์ของ Squalane - หลีกเลี่ยงการใช้ Squalane ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว นใน squalene  
                                          เพ

Squalane ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่เกิดจากการไฮโดรไลซิสของ squallen เป็นเอสเทอร์ของขี้ผึ้งที่ละลายในไขมัน ซึ่งแตกต่างจาก squelchin squalane ไม่ได้รับการออกซิเดชั่นอัตโนมัติซึ่งแตกต่างจากไขมันอิ่มตัว ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดมะเร็งจากการใช้เอสเทอร์แว็กซ์ที่ละลายในไขมันนี้ อย่างไรก็ตามคุณอาจเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพบางอย่างเช่นผิวหนังอักเสบ (การระคายเคืองเรื้อรัง) และผื่นจากการใช้เอสเทอร์ขี้ผึ้งนี้

นอกจากนี้สควาเลนยังมีคุณสมบัติในการทำให้ผิวนวลตามธรรมชาติซึ่งสามารถลดอาการบวมได้ อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรสารนี้อาจทำให้เกิดการหดตัวของมดลูกคลอดก่อนกำหนดน้ำหนักแรกเกิดต่ำและการแท้งบุตร Squalane ยังสามารถทำให้ช่องคลอดแห้ง สาเหตุที่สควาเลนมีคุณสมบัติในการลดอาการบวมเนื่องจากทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และกระชับ ดังนั้นคุณสามารถมีผิวที่ดูอ่อนเยาว์ได้เมื่อคุณใช้สารนี้ หากคุณกังวลว่าคุณจะรู้สึกไวต่อกลิ่นคุณสามารถลองใช้แว็กซ์ชนิดอื่น

อย่างไรก็ตามประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของสควาลีนคือความสามารถในการเพิ่มการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินของร่างกาย คอลลาเจนและอีลาสตินเป็นเนื้อเยื่อโครงสร้างสองชนิดที่ประกอบกันเป็นผิวของเรา หากไม่มีสิ่งเหล่านี้ผิวของเราจะไม่สามารถดูดซึมสารอาหารจากอาหารที่เรากินได้อย่างเหมาะสม ตัวอย่างเช่นหากไม่มีโปรตีนที่จำเป็นทั้งสองนี้ผิวของคุณจะไม่สามารถดูดซึมวิตามิน A, E, B และ K ได้อย่างเหมาะสมหากคุณต้องการปรับปรุงผิวของคุณคุณควรใส่แหล่งโปรตีนให้มากขึ้นในอาหารของคุณ Squalane จะช่วยคุณในการปรับปรุงพื้นผิวและความกระชับของผิวโดยการเพิ่มระดับคอลลาเจนและอีลาสติน

ปัญหาสำคัญอีกประการของสควาเลนคืออาจทำให้เกิดอาการแสบร้อนอย่างรุนแรงเมื่อทาลงบนผิวหนัง นอกจากนี้ยังสามารถทำให้เกิดรอยแดงลอกและเป็นสะเก็ด Squalane ทำให้ผิวมีการผลัดเซลล์และลอกทำให้ผิวแห้งเป็นขุยลอกเป็นขุยและมีริ้วรอย นี่เป็นผลมาจากการที่เซลล์ของผิวหนังถูกทำร้ายโดยเอนไซม์ที่เรียกว่าอัลคาไลน์ฟอสฟาเทส ในความพยายามที่จะย่อยกรดไขมันใน squalene

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ขอแนะนำให้ จำกัด ปริมาณสควาเลน ในความเป็นจริงคุณควรหลีกเลี่ยงการใช้สควาเลนเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ แม้ว่าจะมีคุณสมบัติในการเพิ่มการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน แต่จุดประสงค์หลักคือไม่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว หน้าที่หลักของสควาเลนในมอยส์เจอร์ไรเซอร์คือการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวที่ถูกทำลาย

เนื่องจากมีประโยชน์ต่อสุขภาพ Squalane จึงสามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ นอกจากนี้ยังพบได้ในโลชั่นบำรุงผิวลิปบาล์มสบู่เจลบำรุงผิวและครีมรวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่น ๆ ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมีหลายยี่ห้อที่มีผลิตภัณฑ์นี้

Squalane ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ แต่คุณต้องจำไว้ว่ามันไม่ได้ทำให้ผิวดูดีขึ้นเมื่อใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นและผิวที่แข็งแรงคุณต้องมองหาผลิตภัณฑ์ที่ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปราศจากสารเคมีอันตราย

คุณสามารถหลีกเลี่ยงไม่ให้สควาเลนทำร้ายผิวและสุขภาพไม่ดีได้ด้วยการซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติทั้งหมด ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติและส่วนผสมจากธรรมชาติในปริมาณสูง มองหาโลชั่นบำรุงผิวหรือสบู่จากธรรมชาติที่มีสารสกัดจากพืชเช่นว่านหางจระเข้โรสฮิปและไซเนอร์จี้ TK สารสกัดจากพืชเหล่านี้ดีเยี่ยมในการปรับปรุงสภาพผิวของคุณและรักษาไม่ให้เกิดริ้วรอย

Cynergy TK เป็นสารธรรมชาติที่พัฒนาขึ้นใหม่ซึ่งทำให้เป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด Cynergy TK เป็นการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของสารธรรมชาติสองชนิดคือเคราตินและโคเอนไซม์คิวเทน สารทั้งสองนี้ทำงานร่วมกันเพื่อซ่อมแซมผิวของคุณโดยการลดผลกระทบของอนุมูลอิสระ โดยพื้นฐานแล้วอนุมูลอิสระเป็นสารเคมีอันตรายที่ทำลายเซลล์ผิวโดยเปลี่ยนเป็นเซลล์ที่ไม่แข็งแรง

เนื่องจากสควาเลนเป็นสารจากธรรมชาติจึงอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณได้หากคุณสัมผัสกับสารนี้มากเกินไป ดังนั้นควรทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกกลางแจ้ง หรือใช้เวลาอยู่ในครีมกันแดดหรือบูธฟอกหนัง

Squalane มีประโยชน์อย่างแน่นอนเพราะสามารถปรับปรุงรูปลักษณ์และความรู้สึกของผิวของคุณได้ แต่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้มาจากแหล่งธรรมชาติ เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *