อาหารโซเดียมต่ำสำหรับความดันโลหิตสูงจะช่วยให้คุณลดความดันโลหิตได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ มะเร็งกระเพาะอาหาร และโรคอ้วน วิธีที่ดีที่สุดในการลดการบริโภคของคุณคือการแทนที่เกลือด้วยทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อให้การรับประทานอาหารนี้ง่ายขึ้น ให้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์เหล่านี้: ใช้เกลือแกงน้อยลงหรือใช้สมุนไพรเพื่อปรุงรสอาหารของคุณ นอกจากนี้ ให้เลือกถั่วที่ไม่ใส่เกลือและใช้กระเทียมและสมุนไพรสดในการปรุงอาหาร น้ำดองที่มีโซเดียมต่ำสามารถทำได้ด้วยน้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง ขิง และน้ำส้มสายชู
นอกจากผัก ผลไม้ และถั่วแล้ว คุณควรจำกัดการบริโภคเนื้อสัตว์แปรรูปและอาหารอื่นๆ ที่มีโซเดียมมาก คุณควรหลีกเลี่ยงอาหารกระป๋องหรืออาหารแห้ง มองหาอาหารที่มีโซเดียมต่ำ เช่น อาหารที่มีค่ารายวันน้อยกว่า 5 กรัม เมื่อคุณซื้ออาหาร ให้มองหาเครื่องหมาย DV 5% หรือน้อยกว่านั้น แม้ว่าเรื่องนี้อาจดูเหมือนมาก แต่ก็เป็นการดีกว่าที่จะจำกัดตัวเองให้ทานอาหารโซเดียมต่ำ มากกว่าทานอาหารที่มีประโยชน์โดยไม่ได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วน
เพื่อลดการบริโภคโซเดียม ให้เลือกอาหารที่มีโซเดียมน้อย ตัวอย่างเช่น หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปและอาหารแปรรูปสูง คุณยังสามารถตรวจสอบฉลากข้อมูลโภชนาการบนผลิตภัณฑ์ และมองหา % มูลค่ารายวันของโซเดียมที่ด้านหน้า ให้เลือกอาหารที่มีโซเดียมต่ำ เช่น ผลไม้และผัก พืชตระกูลถั่ว และธัญพืชไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้องและข้าวโอ๊ตแทน หากคุณทานอาหารนอกบ้าน ให้ลองเลือกเมนูโซเดียมต่ำ
อีกวิธีที่ดีในการลดโซเดียมคือทำซุปของคุณเอง คุณสามารถควบคุมส่วนผสมที่อยู่ในซุปได้ เช่น ถั่วและถั่วเลนทิล ซุปมะเขือเทศกระป๋องมีโซเดียม 1,110 มก. ในขณะที่ซุปไก่และผักมี 2,140 มก. ถ้าทำได้ ทำน้ำซุปของคุณเองหรือทำซุปแบบโฮมเมด วิธีนี้จะช่วยให้คุณควบคุมปริมาณโซเดียมในซุปได้ เป็นความคิดที่ดีที่จะลดปริมาณเกลือในน้ำของคุณ
อาหารโซเดียมต่ำมีผลกับคนส่วนใหญ่ ช่วยควบคุมความดันโลหิตในผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงระดับรุนแรง อาหารโซเดียมต่ำสามารถช่วยคนส่วนใหญ่ที่มีความดันโลหิตสูงได้ การปฏิบัติตามฉลากโภชนาการของผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะมีโซเดียมน้อยกว่าอาหารทั่วไป คุณยังสามารถกินอาหารโซเดียมต่ำได้หลากหลาย หากคุณกินอาหารเหล่านี้ ความดันโลหิตของคุณจะลดลงตามธรรมชาติ
เมื่อเลือกอาหาร เลือกอาหารที่มีโซเดียมในปริมาณเล็กน้อย อาหารเกือบทั้งหมดมีโซเดียมต่ำ คุณสามารถกินถั่วที่ไม่ใส่เกลือ พืชตระกูลถั่วและธัญพืชไม่ขัดสีที่มีโซเดียมต่ำ สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงอาหารกระป๋องและเนื้อดอง อาหารโซเดียมต่ำสามารถช่วยลดน้ำหนักและควบคุมความดันโลหิตได้ การปฏิบัติตามคำแนะนำที่แพทย์กำหนดเป็นสิ่งสำคัญมาก
อาหารโซเดียมต่ำเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง อาหารโซเดียมต่ำควรปฏิบัติตามได้ง่าย ง่ายต่อการติดตามว่าคุณบริโภคเกลือมากแค่ไหน อาหารส่วนใหญ่มีโซเดียมต่ำตามธรรมชาติ ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลกับการจำกัดการบริโภคเกลือ คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับอาหารหลายชนิดได้แม้ในอาหารที่มีโซเดียมต่ำดูHapanix รีวิวการรักษาหัวใจและหลอดเลือดด้วยวิธีที่ซับซ้อน เป้าหมายคือการลดการบริโภคโซเดียมโดยรวมของคุณ
อาหารโซเดียมต่ำเป็นวิธีที่ดีในการควบคุมความดันโลหิต ผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงขั้นรุนแรงควรปรึกษาแพทย์เพื่อดูว่าอาหารโซเดียมต่ำเหมาะสมกับพวกเขาหรือไม่ อาหารโซเดียมต่ำสามารถลดความดันโลหิตได้ 20-30 mmHg Art. ถ้าคุณเป็นคนมีสุขภาพที่ดี อาหารโซเดียมต่ำสามารถลดความดันโลหิตโดยรวมได้ไม่กี่มิลลิเมตรปรอท
อาหารที่มีโซเดียมต่ำอาจรักษาได้ยาก การยึดติดกับอาหารแบบเดิมอาจเป็นเรื่องยาก สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณยึดมั่นในเป้าหมายและอย่าให้เกินเบี้ยเลี้ยงรายวันของคุณ อาหารโซเดียมต่ำดีที่สุดสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงเล็กน้อย วิธีนี้จะช่วยให้คุณควบคุมความดันโลหิตได้โดยการลดการบริโภคโซเดียม มีแอพมากมายในตลาดที่จะช่วยให้คุณติดตามสิ่งที่คุณกิน