Thai Blog

ฮอร์โมนและการตั้งครรภ์ – Hg

ฮอร์โมนและการตั้งครรภ์ - Hg Neuro Linguistic Programming NLP ทำงานเพ

อาการแพ้ท้องและ Hg คืออะไรและเหตุใดจึงแตกต่างจากอาการแพ้ท้องทั่วไป ลองนึกภาพอาการคลื่นไส้ตั้งครรภ์เป็นอาการต่างๆ

อาการคลื่นไส้ในตอนเช้าสามารถอธิบายได้ว่าเป็นอาการคลื่นไส้ที่เกิดขึ้นก่อนเริ่มวันใหม่ก่อนที่คุณจะตื่นนอน มีแนวโน้มที่จะหยุดงานในช่วงเย็นและอาจคงอยู่ได้สองสามชั่วโมง อาการต่างๆ ได้แก่ คลื่นไส้ปวดท้องปวดท้องรู้สึกไม่สบายเป็นลมเป็นต้นจำนวนของอาการคลื่นไส้ที่คุณรู้สึกอาจแตกต่างกันไปในแต่ละผู้หญิง แต่ไม่มีอาการใด ๆ ที่บ่งชี้ถึงสิ่งนี้ อาการหลักคือคลื่นไส้ปวดท้องและอาเจียน

ในทางกลับกัน HG มีลักษณะอาเจียนในตอนกลางคืนหรือโดยเฉพาะในเวลากลางคืน นอกจากนี้ยังสามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงแรกของการตั้งครรภ์เนื่องจากอาจมีอาการคลื่นไส้ร่วมกับ Hg คุณอาจไม่พบอาการรุนแรงของ Hg เมื่อคุณพบครั้งแรก แต่ถ้ายังคงเกิดขึ้นอาจส่งผลให้เกิดอาการคลื่นไส้ขณะตั้งครรภ์

หญิงตั้งครรภ์ส่วนใหญ่จะพบทั้ง HG และคลื่นไส้ขณะตั้งครรภ์ในระหว่างตั้งครรภ์ ไม่มีวิธีใดที่จะบอกวันที่ที่แน่นอนว่าเมื่อใดที่ HG เกิดขึ้นครั้งแรก แต่โดยทั่วไปแล้วจะเป็นช่วงปลายสัปดาห์ของการตั้งครรภ์หรืออาจจะเป็นช่วงสองสามสัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ อาจอยู่ได้นานถึงหกเดือนหรือนานกว่านั้นหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษา

HG ส่วนใหญ่เป็นผลข้างเคียงของอย่างอื่น สาเหตุที่พบบ่อย ได้แก่ การรับประทานยาบางชนิดการดื่มแอลกอฮอล์การรับประทานยาปฏิชีวนะการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเช่นที่เกิดจากยาเม็ดหรือการใช้ยาบางชนิดและความเครียด การรักษา HG โดยทั่วไปคือการใช้ยาเช่น acetaminophen (Tylenol), ibuprofen (Advil), naproxen (Naprosyn) และ naloxone (Suboxone)

ร่วมกับการใช้ยาคุณควรลองใช้วิธีการรักษาแบบอื่นเช่น NLP หรือ Neuro Linguistic Programming NLP ทำงานเพื่อเปลี่ยนวิธีที่ร่างกายของคุณตอบสนองต่อสิ่งเร้าบางอย่าง นี่อาจฟังดูเป็นลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็แสดงให้เห็นว่าสามารถช่วยผู้หญิงหลาย ๆ คนได้

NLP ทำงานโดยเน้นจิตใจของคุณในการผ่อนคลายร่างกายหายใจลึก ๆ และเคลียร์ความคิดเชิงลบเช่นความเครียดความกังวลและความกังวลว่าคุณจะรับมือกับความเจ็บป่วยอย่างไร นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้อาการคลื่นไส้โดยทำให้คุณรู้สึกสงบลง

สิ่งสำคัญคือต้องหาผู้เชี่ยวชาญ NLP ที่มีประสบการณ์ในการรักษาทั้งอาการคลื่นไส้ตอนเช้าและอาการแพ้ท้องเพื่อให้คำแนะนำเฉพาะเกี่ยวกับวิธีใช้ NLP ขั้นตอนแรกในการทำตามขั้นตอนเพื่อใช้ประโยชน์จาก NLP คือไปพบแพทย์ของคุณ

มีสาเหตุหลายประการของภาวะนี้และอาจเกิดได้จากหลายสิ่งหลายอย่างรวมถึงช่วงเวลาของวันความเครียดและแม้แต่ประเภทของอาหารที่คุณกิน NLP ทำงานโดยการค้นหาสาเหตุเฉพาะของกรณีเฉพาะของคุณจากนั้นหาวิธีรักษาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยขจัดสาเหตุที่เป็นไปได้อื่น ๆ เช่นยา สิ่งสำคัญคือต้องพูดคุยถึงสิ่งที่คุณกำลังประสบกับแพทย์ของคุณเนื่องจากการรักษาที่แตกต่างกันอาจจำเป็นสำหรับแต่ละบุคคล

อาจใช้เวลาหลายเซสชันของ NLP ก่อนที่คุณจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ คุณควรคาดหวังว่าจะได้รับผลข้างเคียงบางอย่างและอาจใช้เวลาถึงหนึ่งปีกว่าจะหายไปอย่างสมบูรณ์

แพทย์ของคุณอาจแนะนำให้คุณเริ่มโปรแกรม NLP โดยเริ่มการสะกดจิตตัวเองหรือการทำสมาธิเพื่อเริ่มกระบวนการ นี่อาจเป็นประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ เมื่อคุณเริ่มโปรแกรม NLP คุณควรพยายามเรียนรู้เทคนิคเพื่อปรับปรุงรูปแบบการหายใจเทคนิคการผ่อนคลายและเรียนรู้เทคนิคการผ่อนคลายเช่นการหายใจลึก ๆ และการออกกำลังกายเพื่อผ่อนคลาย

NLP ยังสามารถช่วยขจัดความเครียดซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้หญิงจำนวนมากต้องเผชิญกับ Hg นอกจากนี้ยังสามารถช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องได้เนื่องจากคุณจะต้องให้ความสำคัญกับสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นในระหว่างวันมากขึ้น NLP ช่วยให้จิตใจของคุณจดจ่ออยู่กับความสุขของคุณเองซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการแพ้ท้องซึ่งมักจะเป็นอาการคลื่นไส้

NLP อาจช่วยให้คุณหยุดอาการคลื่นไส้ระหว่างตั้งครรภ์ได้แม้ว่าจะไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป หากคุณมีประวัติคลื่นไส้คุณควรปรึกษาแพทย์หากคุณกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *