Thai Blog

Tinnitus Relief – ค้นพบทางเลือกจากธรรมชาติเพื่อบรรเทาอาการ

ศัพท์ทางการแพทย์สำหรับการรู้สึกเสียวซ่าและอาการชาคือหูอื้อ บางอย่างอาจทำให้หูอื้อได้เช่นยาบางชนิด อาหารบางอย่างที่เรากินเข้าไปอาจทำให้หูอื้อได้เช่นกันเช่นคาเฟอีนและผลไม้บางชนิด สิ่งอื่น ๆ ที่อาจเป็นสาเหตุของหูอื้อคือการนอนในท่าที่ไม่สบายตัวและการนั่งอยู่ที่เดียวนานเกินไป มีหลายวิธีในการรักษาอาการหูอื้อและปวด

มีตัวเลือกการรักษาที่หลากหลายให้เลือกสำหรับหูอื้อ สิ่งที่พบบ่อยบางอย่าง ได้แก่ การฝังเข็มการตอบสนองทางชีวภาพไคโรแพรคติกการนวดกดจุดและอื่น ๆ แต่ละคนจะมีความต้องการเฉพาะของตนเองและได้รับประโยชน์จากการรักษาหูอื้อ อาจขึ้นอยู่กับสิ่งที่ทำให้หูอื้อของคุณเริ่มต้นด้วย คุณอาจมีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ที่ต้องได้รับการแก้ไขควบคู่ไปกับภาวะหูอื้อ

การฝังเข็มเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีอาการหูอื้อ การรักษาด้วยการฝังเข็มมีหลายประเภทสำหรับผู้ที่มีอาการหูอื้อ การฝังเข็มชนิดหนึ่งเรียกว่าชิอัตสึ นักบำบัดจะทำการกดจุดด้วยเข็มยาวตามจุดต่าง ๆ ตามร่างกายเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อคลายความตึงเครียดและส่งเสริมให้รู้สึกผ่อนคลายและสงบ

พบว่า Biofeedback เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ที่เป็นโรคหูอื้อในการรู้สึกดีขึ้นเกี่ยวกับชีวิตและทางเลือกในการรักษา Biofeedback ออกแบบมาเพื่อตรวจสอบการทำงานของร่างกายผ่านกระบวนการต่างๆ เกี่ยวข้องกับส่วนต่างๆของร่างกายเช่นสมองเลือดหัวใจกระเพาะอาหารปอดและไต Biofeedback ใช้เพื่อช่วยให้ผู้คนเข้าใจว่าพวกเขาสามารถปรับปรุงสุขภาพและความสมบูรณ์ของตนเองได้อย่างไร

การนวดกดจุดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในแต่ละวัน การนวดกดจุดขึ้นอยู่กับทฤษฎีที่ว่ามีเส้นประสาทในมือเท้าและส่วนอื่น ๆ ของร่างกายที่รับผิดชอบการทำงานของร่างกายหลายอย่าง นั่นหมายความว่าหากคุณมีเส้นประสาทที่อักเสบอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าร่างกายขาดความสมดุล การนวดกดจุดใช้นิ้วกดเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดและความเครียดที่คุณรู้สึกจากหูอื้อ การใช้ปลายนิ้วกดไปที่จุดเหล่านี้สามารถช่วยบรรเทาร่างกายและทำให้ทำงานได้ตามปกติ

การฝังเข็มเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการบรรเทาอาการของหูอื้อ การรักษานี้เกี่ยวข้องกับการสอดเข็มที่ผ่านการฆ่าเชื้อบาง ๆ ลงในจุดที่ต้องการบนผิวหนังหรือเข้าไปในแกนกลางของร่างกาย อาการปวดมักจะบรรเทาลงและสามารถบรรเทาอาการหูอื้อได้โดยใช้พลังงานการฝังเข็มที่สะสมไว้ในร่างกายเพื่อให้การรักษาได้ผล

การนวดกดจุดเรียกอีกอย่างว่าการกดจุด การนวดกดจุดช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและเพิ่มการไหลเวียนของพลังงานจึงช่วยคลายความเครียดและความตึงเครียด นอกจากนี้ยังเสริมสร้างระบบไหลเวียนของร่างกายเพื่อส่งเสริมการไหลเวียนของออกซิเจนและสารอาหารไปยังทุกส่วนของร่างกาย ด้วยเหตุนี้การนวดกดจุดจึงมีประโยชน์สำหรับผู้ที่มีอาการหูอื้อ การนวดกดจุดทำงานในทุกส่วนของร่างกายรวมถึงสมองกระดูกกล้ามเนื้อและเส้นประสาท

มีโปรแกรมการออกกำลังกายหลายประเภทที่สามารถใช้สำหรับผู้ที่มีอาการหูอื้อ การออกกำลังกายเหล่านี้สามารถบรรเทาอาการและความรู้สึกไม่สบายได้ การออกกำลังกายเหล่านี้เรียกว่าวิธีการผ่อนคลาย บุคคลควรพยายามหาวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับตนเองที่ได้ผลดีสำหรับพวกเขาและคนหูอื้อ พวกเขาอาจต้องการลองอาบน้ำอุ่นเพื่อผ่อนคลายรับบริการนวดหรือใช้เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศในขณะที่พยายามผ่อนคลายอาการ

เมื่อพยายามลดอาการหูอื้ออาจเป็นประโยชน์หากใช้เทคนิคการผ่อนคลายที่เน้นการหายใจและการควบคุมร่างกาย เทคนิคเหล่านี้สามารถช่วยบรรเทาอาการหูอื้อได้ตราบเท่าที่ใช้อย่างเหมาะสม ตัวอย่างเช่นหากคุณรู้สึกตึงเครียดในสถานการณ์ที่ตึงเครียดอาจทำให้อาการหูอื้อแย่ลงได้

นอกจากนี้ยังมีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยลดอาการ ซึ่งรวมถึงการพักผ่อนให้เพียงพอและดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ หากเสียงในหูหรือหูอื้อคงที่อาจจำเป็นต้องไปพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ที่สามารถสั่งจ่ายยาได้

มีแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมบนอินเทอร์เน็ตที่สามารถใช้ได้กับทุกคนที่มีอาการหูอื้อหรือต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกการรักษาที่มีให้ สิ่งนี้เรียกว่า "สิ่งนี้ที่ฉันเชื่อ" เว็บไซต์นี้เขียนขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยินที่ได้รับการรับรองซึ่งได้ทำการวิจัยอย่างละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้และสามารถให้ความรู้ทั้งหมดที่จำเป็นแก่ผู้อ่านเพื่อช่วยให้หูอื้อน้อยลง

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *